Vay vốn ngân hàng Hàn Quốc để xây dựng đường Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc đường vành đai 3

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nội dung dự thảo Hiệp định vay thi công đoàn những con phố Tân Vạn – Nhơn Trạch giữa Bộ Tài Chính thay mặt Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Cơ quan Chính phủ Phụ trách Quỹ hợp tác phát triển kinh tế).

Theo đây, Thủ tướng giao Bộ Tài chính thay mặt Chính phủ Việt Nam ký kết Hiệp định vay nói trên có đại diện Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao cấp giấy ủy quyền ký Hiệp định theo quy định. Bộ Tư pháp cấp ý kiến pháp lý cho Hiệp định vay này.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Bộ Giao thông Vận tải bố trí vốn đầu tư công cho dự án theo quy định, bảo đảm công đoạn thực hiện dự án.

Bộ Giao thông Vận tải, UBND TPHCM, UBND tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện dự án theo đúng những điều kiện cam đoan có nhà tài trợ ở Hiệp định vay và quy định của pháp luật hiện hành, chắc chắn sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả và bố trí đầy đủ, kịp thời vốn đối ứng cho dự án.

Để dự trù cho việc triển khai nhanh sau khi Hiệp định vay vốn được ký kết, Bộ GTVT đã phê duyệt danh sách ngắn những nhà thầu giải đáp. Tổng doanh nghiệp Cửu Long đang hoàn chỉnh những thủ tục để triển khai những bước thứ hai.

Đối có công tác GPMB, tỉnh Đồng Nai đã xong phương án đền bù, đang cập nhật lại giá để chi trả, dự trù đã đi vào hoạt động trong tháng 6/2020. TP.HCM cũng đã đã đi vào hoạt động lập bản đồ thu hồi đất, đang thực hiện thủ tục trình điều chỉnh diện tích thu hồi.

Đường Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 98,54km, được chia làm 4 đoạn, bao gồm: Tân Vạn – Nhơn Trạch (34,28km) chia làm 2 dự án thành phần 1A và 1B; Mỹ Phước – Tân Vạn (16,3km); Bình Chuẩn – QL22 (19,1km); QL22 – Bến Lức (28,86km). Tổng mức đầu tư trọn vẹn dự án này hơn 35.600 tỷ đồng. Trong tổng chiều dài tuyến những con phố Vành đai 3, hiện chỉ có 16,3km trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang khai thác có diện tích 6 làn xe cơ giới (chiếm 17% tổng chiều dài).

UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết giai đoạn này những cơ quan công dụng đã đã đi vào hoạt động công tác ban hành thông báo thu hồi đất, kiểm đếm, xác định lý do đất và đang thực hiện định giá đất, lập phương án bồi thường, hỗ trợ đối có dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án Đường Vành đai 3.

Theo dự trù, những công tác này sẽ thực hiện đã đi vào hoạt động trong năm 2020. Bên cạnh đây, Đồng Nai cũng đã có kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ sớm ký kết hiệp định vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc để đẩy nhanh việc triển khai thi công dự án Đường Vành đai 3, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch. UBND tỉnh Đồng Nai cam đoan sớm đã đi vào hoạt động công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư chắc chắn công đoạn chung của dự án. Hiện nay, do chưa ký hiệp định vay vốn nên chưa có nguồn vốn để triển khai thực hiện dự án.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *