Việt Nam sẽ xây dựng sân bay gần 6.000 tỷ đồng “sát nách” Trung Quốc

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa phê duyệt quy hoạch thi công Cảng hàng không Sa Pa – Lào Cai, có công suất 3 triệu khách/năm. Với tổng mức đầu tư 5.900 tỷ đồng, sân bay này được thi công ngay ở cửa ngõ hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng.

Phối cảnh CHK Sa Pa – Lào Cai vừa được Bộ GTVT phê duyệt quy hoạch thi công

Theo phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết đến năm 2030, Cảng hàng không Sa Pa (CHK) được quy hoạch là cảng hàng không nội địa, dùng chung dân dụng và quân sự, thi công ở xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

CHK Sa Pa sẽ là sân bay cấp 4C theo nguyên tắc của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp II, có công suất 3 triệu hành khách/năm. Sân bay có những con phố cất -hạ cánh (CHC) dài 2.400m, rộng 45m, đồng thời có dự trữ đất phía Nam của những con phố CHC để có thể kéo dài những con phố CHC lên 3.050m GĐ sau năm 2030.

Ngoài 1 những con phố lăn nối từ những con phố cất hạ cánh vào sân đỗ máy bay, sân bay cũng sẽ có 1 những con phố lăn song song nối từ đầu những con phố CHC có sân đỗ máy bay. Quy hoạch cũng khẳng định sân đỗ sẽ được thi công chắc chắn 9 địa điểm đỗ cho máy bay A320, A321 hoặc tương đương…

Nhà ga hành khách của sân bay được quy hoạch gồm 2 cao trình đi và đến, cung cấp công suất khai thác cung cấp đến 3 triệu hành khách/năm, có dự trữ đất phía Nam của nhà ga để có thể thi công thêm 1 nhà ga hành khách GĐ sau năm 2030.

Toàn bộ hàng hóa được xử lý trong nhà ga hành khách. Sau năm 2030, có thể tính tới việc phát triển nhà ga hàng hoá ở khu vực phía Nam.

Về giao thông kết nối, quy hoạch nêu rõ sẽ làm những con phố nối từ những con phố xa lộ Hà Nội – Lào Cai vào CHK tới khu vực sân đỗ xe bốn bánh trước ga có diện tích 6 làn xe. Nút giao có những con phố xa lộ Hà Nội – Lào Cai là nút giao khác mức.

Trước đây, UBND tỉnh Lào Cai đã đề xuất thi công CHK Sa Pa có công suất 2,5 – 3 triệu khách/năm, tổng mức đầu tư dự án chuẩn bị lên tới 5.900 tỷ đồng.

Hình thức đầu tư CHK Sa Pa được UBND tỉnh Lào Cai đề xuất là kết hợp giữa ngân sách nhà nước đầu tư theo hình thức đầu tư công và hình thức đối tác công-tư (PPP). Lào Cai yêu cầu Trung ương hỗ trợ dao động hơn 3.000 tỷ đồng để thi công khu bay và những con phố trục vào CHK.

Trong đề xuất này, Lào Cai cho biết sẽ chi hơn 910 tỷ đồng để thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB), tái an cư và rà phá bom mìn. Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam sẽ chi gần 132 tỷ đồng để đầu tư những công trình quản lý bay và hơn 1.770 tỷ đồng sẽ đầu tư theo hình thức BOT.

Không đồng thuận có đề xuất này của Lào Cai, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ GTVT yêu cầu nên đầu tư tất cả CHK Sa Pa theo hình thức BOT, lí do là điều kiện nguồn vốn ngân sách Nhà nước hạn chế.

Được biết, nguồn khách chính cho sân bay Sa Pa tiên liệu chỉ có khách du lịch từ miền Nam ra phía Bắc và khách từ Vân Nam, Côn Minh (Trung Quốc) trung chuyển qua Lào Cai, sau đây đi tiếp vào nội địa Việt Nam.

Xét về kinh tế, rất khó để quyến rũ nhà đầu tư tư nhân bỏ tiền làm tất cả sân bay. Tuy nhiên, theo 1 nguồn tin không chính thức, Tập đoàn SunGroup đang quan tâm và có thiện chí sẽ tham dự vào dự án này có tư nhữngh nhà đầu tư khu hàng không dân dụng có mức đầu tư dao động hơn 1.700 tỷ đồng, tập đoàn này chính là nhà đầu tư thi công sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *