Vụ Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort: Vận động tháo dỡ nhưng không xác định được sai phạm?!

Dù TAND TPHCM đã ra chọn lọc khẩn cấp tạm thời đối có vụ việc xảy ra ở Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort (7/23E ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh), thế nhưng, UBND xã vẫn cử đoàn đi vận động yêu cầu người dân tháo dỡ.

Vụ Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort: Toà án từng “tuýt còi” chọn lọc của Sở Xây dựng TPHCM

Liên quan đến tài liệu Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort xây dựng không, sai phép, ngày 8/11, 1 đoàn công tác do ông Nguyễn Thanh Dòn (Phó Bí thư xã Tân Quý Tây) và ông Nguyễn Thành Tuyên (Phó Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây) dẫn đầu đến làm việc có chủ khu đất.

Theo nội dung Biên bản làm việc, ông Nguyễn Thành Tuyên và ông Nguyễn Thanh Dòn cho biết, buổi gặp mặt chỉ để vận động công trình sai phép, tự khắc phục.

Bà Trần Minh Trang (chủ khu đất công trình Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort) yêu cầu tổ công tác nêu ra công trình sai phạm cụ thể, tổng diện tích sai phạm là bao nhiêu, thời điểm vi phạm… Sau đấy, sẽ tự giác thực hiện khắc phục theo yêu cầu của tổ vận động.

“Đoàn công tác đến gặp tôi chỉ để vận động tháo dỡ, nhưng không nêu được địa điểm cụ thể nào để tháo dỡ…”, bà Trang nói.

Cũng theo bà Trang, ở buổi làm việc, bà cũng nhận được một vài văn bản kế hoạch cưỡng chế số 195 và công văn số 774 của UBND về buộc phải nộp giá thành cưỡng chế có số tiền 78 triệu đồng.

Bà Trang khẳng định việc UBND xã ban hành một vài văn bản nói trên là trái có pháp luật vì trước đấy TAND TPHCM đã có “Quyết định tiến hành phương pháp khẩn cấp tạm thời” số 160/2019/QĐ-BPKCTT trong vụ việc này.

Vụ Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort: Toà án từng “tuýt còi” chọn lọc của Sở Xây dựng TPHCM Trả lời báo chí, dưới góc nhìn pháp lý, Luật sư Nguyễn Tri Đức (Đoàn Luật sư TPHCM) cho biết, việc ban hành một vài văn bản kế hoạch cưỡng chế nêu trên của UBND xã phải thông qua ý kiến phê duyệt hoặc chỉ đạo của UBND huyện Bình Chánh.

Luật sư Đức cũng cho rằng, mọi hành vi ban hành văn bản hoặc một vài hành vi hành chánh khác (nếu có) của UBND một vài cấp đi ngược lại có phán quyết của toà là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Như Dân trí đã tài liệu, tháng 8/2018, bà Trần Thị Hải Yến (Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây) kết hợp có Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM lập biên bản đối có bà Trang có nội dung: “Tổ chức xây dựng xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn sai nội dung giấy phép xây dựng…”. Đồng thời, vào ngày 3/8/2018, một vài đơn vị này còn ra chọn lọc số 1752 có nội dung buộc bà Trang phải tháo dỡ công trình xây dựng sai nội dung giấy phép cấp.

Thế nhưng, bà Trang cho rằng mình không thực hiện hành vi như các gì biên bản và chọn lọc hành chính của Thanh tra Sở Xây dựng đô thị. Vì vậy, bà Trang đã khởi kiện vụ việc ra tòa án.

Sau đấy, TAND TPHCM cũng ra chọn lọc tiến hành phương pháp khẩn cấp tạm thời số 160/2019 và tạm thời đình chỉ một vài chọn lọc của Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM.

Gia Trang quán – Tràm Chim Resort (Ảnh: Mạnh Phong)

Mới đấy nhất, UBND TPHCM đã có văn bản yêu cầu khẩn trương xử lý công trình công trình Gia Trang quán – Tràm Chim Resort.

UBND TPHCM yêu cầu Ban Nội chính Thành ủy chủ trì kiểm tra, tham khảo đối có việc tiến hành một vài phương pháp ngăn chặn thi hành một vài chọn lọc cưỡng chế thi hành phương pháp khắc phục hậu quả của cơ quan tòa án để kịp thời tổ chức thi hành chọn lọc hành chính có liên quan.

Bên cạnh đấy, UBND đô thị cũng yêu cầu huyện Bình Chánh nghiêm túc kiểm điểm rút bí kíp vì để công trình vi phạm kéo dài, gây bức xúc trong dự luận xã hội quần chúng nhân dân mà không kịp xử lý triệt để cũng như kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Thêm vào đấy, UBND đô thị giao cho huyện Bình Chánh khẩn trương xử lý, tổ chức cưỡng chế ngay trọn vẹn công trình (không bị phong tỏa chọn lọc cưỡng chế thi hành); tham khảo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nghiêm khắc đối có một vài tổ chức, cá nhân đã buông lỏng quản lý, không kịp thời xử lý nghiêm công trình vi phạm.

Lãnh đạo UBND TPHCM cũng giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm cung cấp trọn vẹn hồ sơ cho Ban Nội chính Thành ủy khi có yêu cầu; khẩn trương yêu cầu Thẩm phán Tòa án nhân dân TP thụ lý xét xử tham khảo, một vàih tân hình thức ngăn chặn thi hành chọn lọc cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm của Chánh Thanh tra Sở; kiểm tra một vài hành vi vi phạm bị bỏ lọt (nếu có) và xử lý nghiêm minh; phối hợp nghiêm ngặt có UBND huyện Bình Chánh để xử lý, cưỡng chế công trình vi phạm nêu trên.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *