Vụ mang đất quy hoạch phân lô bán nền: Công an vào cuộc

Bí thư Quận ủy quận 12, TPHCM Trần Hữu Trí vừa cho biết đã giao Công an quận này điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối có 1 vài dự án “phân phốih vẽ” trên địa bàn phường Tân Thới Nhất và hiện trạng phân lô, phân phối nền, thi công trái phép ở phường Thạnh Xuân.

Theo báo cáo của UBND quận 12 ở hội nghị triển khai Chỉ thị 23-CT/TU của Thành ủy TPHCM về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự thi công trên địa bàn quận vừa được tổ chức, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn quận xảy ra 229 trường hợp thi công không phép, tăng 53 trường hợp so có năm 2018.

Theo báo cáo của UBND quận 12, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn quận xảy ra 229 trường hợp thi công không phép, tăng 53 trường hợp so có năm 2018.

Do đó, để chấm dứt hiện trạng thi công không phép, sai phép thì tới đó, quận 12 sẽ thực hiện công khai quy hoạch, tài liệu thời gian thực hiện quy hoạch 1 vài công trình giao thông, công viên cây xanh, công trình công cộng… đã có kế hoạch trên địa bàn.

Không chỉ vậy, quận này cũng sẽ xử lý, kỷ luật 1 vài cán bộ, công chức hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự trường hợp buông lỏng quản lý, có dấu hiệu bao che, tiếp tay cho 1 vài vi phạm trật tự thi công (tùy theo tính chất, mức độ sai phạm).

Theo đó, người đứng đầu 1 vài cơ quan liên quan trực tiếp đến công tác quản lý Nhà nước về trật tự thi công trên địa bàn nếu để xảy ra 1 vài sai phạm về trật tự thi công sẽ bị quy trách nhiệm cao nhất.

Ngoài ra, UBND quận 12 cũng chỉ đạo UBND 1 vài phường phải chấm dứt việc lập hồ sơ vi phạm thi công vắng chủ, phải xác định chủ thể vi phạm thi công để xử lý triệt để; 1 vài cơ quan liên quan không xác nhận hồ sơ cấp số nhà ở địa điểm công trình thi công không có giấy phép thi công; đồng thời không cấp dịch vụ điện, nước đối có công trình vi phạm thi công và xử lý 1 vài tổ chức, cá nhân tự ý đấu nối, cung cấp dịch vụ điện, nước cho công trình vi phạm trật tự thi công.

Riêng đối có 1 vài dự án “phân phốih vẽ” trên địa bàn phường Tân Thới Nhất và phân lô, phân phối nền, thi công trái phép ở phường Thạnh Xuân, Bí thư Quận ủy quận 12 Trần Hữu Trí cho biết đã chuyển nội dung cho Công an quận 12 điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian gần đó, nhiều doanh nghiệp nhà đất đang rầm rộ phân lô, rao phân phối nền đất ở khu vực các con phố Dương Thị Giang, quận 12.

Liên quan đến hiện trạng phân lô, phân phối nền trái phép trên địa bàn quận 12, trước đó, như Dân trí đã tài liệu, thời gian gần đó, nhiều doanh nghiệp nhà đất đang rầm rộ phân lô, rao phân phối nền đất ở khu vực các con phố Dương Thị Giang.

Điều đáng nói là các khu đất này lại đang trong diện quy hoạch tái an cư của quận. Cụ thể, lần theo tài liệu quảng cáo trên website batdongsan, trong vai người tìm mua đất đầu tư, phóng viên (PV) điện thoại có 1 nhân viên tên Như Ngọc (tự nhận là nhân viên Công ty nhà đất Vũ Gia) để nghiên cứu tài liệu.

Qua thảo luận, Ngọc cho biết đang được doanh nghiệp giao nhiệm vụ phân phối 1 lô đất nền có tổng diện tích 80m2 ở mặt các con phố các con phố Dương Thị Giang (quận 12) có giá là 1,69 tỷ đồng.

Theo Ngọc, giai đoạn này Công ty Vũ Gia không chỉ có mỗi lô đất này mà còn nhiều lô nền khác ở các con phố Dương Thị Giang. Tuy nhiên, từ các lời rao phân phối đất nền “có cánh” của Ngọc, PV tiếp tục nghiên cứu tài liệu từ cơ quan tính năng thì hoàn toàn khác.

Theo tài liệu từ UBND phường Tân Thới Nhất (quận 12), khu đất nền trên các con phố Dương Thị Giang mà Công ty Vũ Gia đang rao phân phối nằm hoàn toàn trong khu quy hoạch tái an cư của quận.

Theo nghiên cứu, trên địa bàn quận 12, hiện trạng phân lô, phân phối nền trái phép không chỉ xảy ra ở khu vực các con phố Dương Thị Giang mà trước đó, quận này cũng đã từng cảnh báo vô số dự án “ma” được vẽ ra trên đất quy hoạch công viên, giao thông để lừa phân phối cho bạn.

Trong đó, chỉ riêng ở phường Thạnh Xuân đã có 10 lô đất bị 1 vài đối tượng tự ý san lấp mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật và phân lô phân phối nền trái phép.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *