“Vua hàng hiệu” chấm dứt đàm phán với Trung Nam Land về việc mở Khu phi thuế quan

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương (IPPG) của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn vừa thông báo chấm dứt đàm phán có Trung Nam Land về việc thực hiện dự án Khu phi thuế quan ở Golden Hill (Đà Nẵng).

“Vua hàng hiệu” Jonathan Hạnh Nguyễn chấm dứt triển khai dự án Khu phi thuế quan ở Golden Hills Đà Nẵng

Hôm qua (8/5), Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho biết vừa nhận được văn thư của Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPPG) về tài liệu liên quan đến Dự án Khu phi thuế quan ở Dự án Golden Hill (quận Liên Chiểu, thành thị Đà Nẵng).

Theo thông báo của IPPG, ngày 16/4, Công ty đã có buổi làm việc có UBND TP Đà Nẵng Nẵng và 1 vài sở ngành liên quan về đề xuất của Công ty đối có 3 dự án đầu tư: Trung tâm mua sắm miễn thuế trong phố (Downtown Duty Free); Khu phi thuế quan (trọng điểm thương mại, dịch vụ, factory outlet và nhà đất); Trung tâm tài chính Đà Nẵng.

Trước và trong buổi họp, doanh nghiệp đề cập đến việc yêu cầu không mời báo đài tham dự buổi họp để bàn thảo nội bộ.

Dự án Gooden Hill – Ảnh:Internet

Cũng ở buổi họp, IPPG đã báo cáo đang trong quá trình đàm phán có Chủ đầu tư dự án Gooden Hill (Trung Nam Land) để phát triển dự án theo hướng mở trọng điểm outlet và khu phi thuế quan ở khu đất này.

Tuy nhiên, theo phản ánh của IPPG, sau cuộc họp, 1 vài tài liệu liên quan tới việc IPPG thực hiện dự án Khu phi thuế quan ở Golden Hill đã xuất hiện trên nhiều kênh tài liệu đại chúng. Do việc thương lượng có chủ đầu tư khu đất chưa đã đi vào hoạt động, nên 1 vài tài liệu này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của IPPG. Các đối tác và thuơng hiệu cộng tham dự đầu tư có doanh nghiệp rất bất ngờ, gây gặp khó cho doanh nghiệp trong quá trình hợp tác.

IPPG chính thức báo cáo có UBND TP Đà Nẵng và 1 vài cơ quan liên quan rằng việc đàm phán giữa IPPG và Trung Nam Land không đạt được kết quả như chuẩn bị. Do đây IPPG đã chấm dứt việc đàm phán hợp tác này. IPPG cũng kiến nghị UBND TP Đà Nẵng ra mắt khu đất khác để doanh nghiệp tìm hiểu, đầu tư và phát triển dự án.

Theo đề án do IPPG đề xuất trước đây, 1 khu phi thuế quan (duty free) và villa sẽ được triển khai ở Khu thành thị sinh thái Golden Hills có tổng mức đầu tư dao động 10.000 tỉ đồng, trên tổng qui mô hơn 770.00m2. Trong đây, Khu phi thuế quan có qui mô dao động 70.670 m2 gồm 1 vài hạng mục cửa hàng miễn thuế, Factory Outlet, nhà hàng, 1 vài tiện ích vui chơi, vui chơi; khu villa cấp cao có qui mô dao động 700.000 m2.

Đây được xem là khu phức hợp mua sắm, nghỉ dưỡng, thành thị diện tích lớn nhất và là mô hình Thứ nhất trên địa bàn, kết hợp 1 vài dịch vụ cao cấp: sân golft, khách sạn chuẩn 5 sao quốc tế, hệ thống nghỉ dưỡng…

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *