Xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, cần mở rộng GPMB thêm 645ha

Theo Tổng doanh nghiệp cảng hàng không Việt Nam (ACV), khi thực hiện nghiên cứu kỹ tiền khả thi, đơn vị tư vấn tính toán diện tích đất sử dụng xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành GĐ 1 chỉ cần trong dao động 1.165 hecta là đủ.

Tuy nhiên, sau khi tính toán lại nhu cầu cho diện tích xây dựng sân bay giai đoạn 1, nhà đầu tư cho biết diện tích trên không đủ để thực hiện 1 số công trình trong GĐ 1, bởi thế phải điều chỉnh và thu hồi tăng thêm 645 hecta so có trước.

Bộ Giao thông – vận tải cũng vừa thống nhất với UBND tỉnh Đồng Nai đưa phần diện tích này vào diện ưu tiên giải phóng mặt bằng sớm. Thế nhưng sau khi nghiên cứu kỹ, cập nhật quy hoạch 1 số phân khu tính năng, đơn vị giải đáp cảm thấy hồ sơ nghiên cứu tiền khả thi đã không bố trí 1 số địa điểm phân khu tính năng gồm: khu vực kho giao nhận hàng hóa, nhà ga hàng hóa chuyển phát nhanh; khu vực 1 số công trình kỹ thuật (cụ thể là khu diễn tập phòng cháy, chữa cháy, khu vực điện năng lượng mặt trời…), chưa kể 1 số địa điểm hồ điều hòa nước chưa đủ diện tích, diện tích để chắc chắn thoát nước.

Theo ACV, GĐ 1 trong hồ sơ nghiên cứu tiền khả thi có diện tích đất san lấp mặt bằng chỉ giới hạn đến khu vực các con phố cất hạ cánh A. Việc này sẽ gây ra 1 số gặp khó khi triển khai thi công những các con phố cất và hạ cánh khác trong tương lai, cụ thể sẽ ảnh hưởng tới làm việc khai thác của các con phố cất hạ cánh A khi triển khai làm đường cất hạ cánh khác. Bên cạnh đó, phải tái lập hệ thống các con phố công vụ, hàng rào an ninh, hệ thống thoát nước. Mặt khác, quá trình thi công san lấp khu vực các con phố cất hạ cánh B trong tương lai không phù hợp.

Những lý do trên khiến ACV yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai điều chỉnh mở rộng phạm vi giải phóng mặt bằng từ 1.165 hecta lên 1.810 hecta nhằm đủ diện tích cho xây dựng các công trình giai đoạn 1 của Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Được biết, các sở ngành của tỉnh Đồng Nai sẽ hoàn tất công tác rà soát hồ sơ dự án đầu tư và kiến trúc cơ sở, sau đó UBND huyện sẽ gửi Sở Kế hoạch – đầu tư tổng hợp trình UBND tỉnh ban hành chọn lọc phê duyệt dự án tái lập hạ tầng ngoài ranh giới Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, dự án tái lập hạ tầng ngoài ranh giới Cảng hàng không quốc tế Long Thành gồm hệ thống các con phố gom xung quanh sân bay; hạ tầng khu hành chính xã Bình Sơn (trụ sở làm việc của HĐND, UBND, phòng 1 cửa, trụ sở công an xã, trọng điểm văn hóa thể thao và học tập cùng đồng, hệ thống các con phố khu hành chính xã); thi công hạ tầng cho một phần khu vực ấp 2, xã Suối Trầu cũ sáp nhập vào xã Bàu Cạn gồm: trường mầm non, nhà văn hóa ấp.

Ngoài ra, còn phải áp dụng thi công mới 3 tuyến các con phố dây điện trung thế, hạ thế và nâng cấp 1 số trạm biến áp đã đi vào làm việc nhằm chắc chắn nguồn điện cho 1 số khu vực bị chia cắt.

Theo báo cáo của UBND huyện Long Thành, tính đến hết tháng 7/2019, Tổ công tác đo đạc, kiểm đếm đã thực hiện khảo sát, đo đạc hoàn chỉnh hồ sơ được 276/455 hộ thuộc khu vực ưu tiên.

Cụ thể: ở ấp Suối Trầu (xã Bình Sơn) đã đã đi vào hoạt động 6/7 trường hợp, còn 1 trường hợp không xác định được địa chỉ chủ sử dụng đất. Khu vực ấp 7 và 11 đã hoàn thành 167/213 hộ, còn 46 hộ chưa kiểm đếm, do chủ hộ không đến, một số đi vắng, một số hồ sơ sai thông báo thu hồi đất (do một số lỗi kỹ thuật) và một số trường hợp chủ sử dụng đất không xác định được ranh giới thửa đất nên phải chờ Tổ đo đạc chồng ghép bản đồ để xác định thửa đất.

Đối với khu vực ấp Xã Hoàng (xã Bình Sơn), đã thực hiện kiểm đếm 103/235 hộ, còn 132 hộ ở tình trạng không xác định được chủ sử dụng đất, chủ hộ không đến hoặc trùng thông báo thu hồi đất. Ở đó cũng có những trường hợp chủ sử dụng đất chưa thống nhất được ranh mua bán, cho tặng bằng giấy tay…

Canhogemriversidehcm.com – Theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *