Xây dựng trục động lực Long An – Tiền Giang – TP.HCM

Thủ tướng Chính phủ đã có chọn lọc phê duyệt trục động lực Long An – Tiền Giang – TP.HCM và đưa trục này vào quy hoạch chung cho ngành giao thông.

Các nhà đầu tư lớn đổ về Long An – Sơn Sơn

Ngày 25.7, ở TP.HCM, Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức hội thảo “TP.HCM – Long An: Kết nối phát triển”, những lãnh đạo tỉnh Long An cho biết hiện Thủ tướng Chính phủ đã có chọn lọc phê duyệt đề án trục động lực Long An – Tiền Giang – TP.HCM để vực dậy tiềm năng của tỉnh Long An.

Theo ông Nguyễn Thiềm, Phó chủ tịch Hội Quy hoạch TP.HCM, hiện đã có nhiều nhà đầu tư tham dự vào phân khúc Long An như: Vingroup, Vạn Thịnh Phát… Để giữ chân những nhà đàu tư ở lại, việc quan trọng số 1 là gắn kết Long An có TP.HCM, gắn kết có những sân bay, bến cảng quốc tế, có những trọng điểm tài chính, ngân hàng, có những trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu kỹ khoa học, trọng điểm y tế, văn hóa lớn… Bên cạnh đây, cần bổ sung giao thông kết nối có những các con phố chính thành thị giữa Long An và những quận huyện giáp giới có TP.HCM cũng như đẩy mạnh tuyến nội bộ kết nối khu vực. Giải pháp “trọng dân nhập cư” cũng cực kỳ quan trọng, phải thi công trường học, cơ sở phúc lợi thì mới lôi kéo đủ lao động, chăm lo cho cuộc sống người dân. Cuối cộng, cần có biện pháp tạo môi trường kinh doanh an toàn, an ninh, minh bạch.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó giám đốc Sở Xây dựng Long An, cho biết Long An đang triển khai công trình trọng tâm là trục động lực Long An – Tiền Giang – TP.HCM nhằm kết nối, phát triển Châu Thành, Cần Đước, Cần Giuộc và những huyện khác. Hiện tỉnh đã giao cho Sở Xây dựng làm quy hoạch đề án này. Đề án đang trong GĐ nghiên cứu kỹ.

Ông Nguyễn Thành Ngoãn, Phó giám đốc Sở GTVT Long An tài liệu qua những cuộc họp triển khai của tỉnh Long An, có trục động lực Long An – Tiền Giang – TP.HCM thì lãnh đạo tỉnh rất quyết tâm. Mục tiêu chính là để phát triển đồng đều những huyện. Trên thực ở, Long An hiện có những huyện phát triển mạnh như Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa. Nếu đầu tư phát triển được trục động lực thì sẽ phát triển được thêm 1 số huyện vùng hạ là Tân Trụ và Châu Thành.

Sở GTVT Long An đang tham mưu đề xuất UBND tỉnh Long An để cộng UBND TP.HCM, UBND tỉnh Tiền Giang đề xuất Thủ tướng Chính phủ và đưa trục động lực này vào quy hoạch giao thông quốc gia và vùng kinh tế trọng tâm phía nam. Hiện Thủ tướng đã có chọn lọc phê duyệt đưa trục này vào quy hoạch chung cho ngành giao thông. Tuy nhiên, do nguồn lực còn hạn chế nên sẽ đầu tư theo từng đợt.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *