Xem xét cho người dân đấu giá nhà tái định cư tồn kho

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, chính quyền sẽ tham khảo phương án để người dân được tham dự đấu giá 1 số căn hộ chung cư trong quỹ nhà tái an cư bị tồn kho để tránh hiện trạng xuống cấp.

UBND TP.HCM đang tham khảo phương án để người dân tham dự đấu giá từng căn trong quỹ nhà tái an cư bị tồn kho – Ảnh: Zing News

Tại buổi làm việc giữa Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân có Ban lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM sáng 9/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đề xuất nhiều phương án nhằm tìm ra hướng giải quyết 1 số căn hộ chung cư trong quỹ nhà tái an cư bị tồn kho.

Ông Hoan tài liệu, vừa qua TP đã phân phối đấu giá 3.790 căn hộ chung cư tái an cư ở Thủ Thiêm có giá khởi điểm 8.800 tỷ đồng nhưng không thành công. Hiện nay 1 số sở ngành đang tham mưu đấu giá lại có giá khởi điểm chuẩn bị 9.900 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nếu lần đấu giá tới tiếp tục không thành công như chờ mong, UBND TP kiến nghị Sở Xây dựng cần tìm hiểu tham mưu cho lãnh đạo TP phương án để giải quyết số lượng căn hộ chung cư nói trên, vì để càng lâu càng xuống cấp. Trong 1 số ý kiến đưa ra, UBND TP đã tính đến việc để cho người dân đấu giá từng căn hoặc tìm phương án thích hợp nhằm tạo quỹ nhà cho cán bộ công chức.

Chú trọng cải 1 sốh thành thị

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, có 1 thành thị có hơn 10 triệu dân thì bộ mặt thành thị rất quan trọng. Du khách, nhà đầu tư đến thành thị cái đập vào mắt họ Thứ nhất là nhà cửa, đường sá, hạ tầng… Do đó, Sở Xây dựng phải có trách nhiệm chú trọng phát triển thành thị cho tương xứng.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, UBND TP chẳng thể để quá trình phát triển thành thị bế tắc vì TP.HCM có tiềm lực về tài chính, tập trung nhiều công ty lớn, nguồn nhân lực dồi dào…

Thời gian tới, Sở Xây dựng cần tập trung đẩy mạnh Bên cạnh đó 1 số chương trình trung tâm như chương trình nhà ở, chỉnh trang thành thị, cải 1 sốh hành chính… để chắc chắn cuộc sống tốt nhất cho người dân.

Về hiện trạng ách tắc 1 số dự án thời gian qua, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hòa Bình cho biết, việc triển khai 1 số dự án nhà ở của công ty gặp rất nhiều gặp khó trong công tác phát triển nhà ở thương mại. Lý do là vướng Nghị định 99 quy định về “đất ở hợp pháp”, trong khi đa số dự án có lý do đất rất phong phú, nhất là 1 số dự án ở khu dân cư mới đều có lý do đất chưa phải là đất ở. Ngoài ra còn có lý do 1 số thủ tục chồng chéo, chưa có quy định, giải đáp…

Theo báo cáo từ Sở Xây dựng, đa số 1 số phân khúc nhà ở đủ điều kiện huy động vốn, phân phối nhà hình thành trong tương lai đều giảm sâu so có cộng kỳ. Đây cũng là năm có tổng nguồn cung nhà ở thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đó.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cho biết, trong tuần tới TP sẽ họp có 1 số sở ngành liên quan để nghe báo cáo và giải quyết, kiến nghị giải quyết các vướng mắc giai đoạn này.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *