Yêu cầu chủ đầu tư condotel công bố biện pháp thực hiện cam kết lợi nhuận

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ và một vài bộ ngành liên quan đề nghị sớm đã đi vào hoạt động cơ sở pháp lý quản lý condotel, chắc chắn ích lợi của bạn.

Nhiều dự án condotel mới vẫn được đưa ra phân khúc trong thời gian gần đây – Ảnh: Trần Mạnh

Theo đây, HOREA đề nghị Bộ Xây dựng có một vàih thức đề nghị một vài chủ đầu tư dự án condotel có trách nhiệm mở phân phối đầy đủ tài liệu về dự án, về quyền có căn hộ chung cư condotel và quyền sử dụng đất có thời hạn khi phân phối căn hộ chung cư condotel cho nhà đầu tư thứ cấp để tránh nhầm lẫn. Yêu cầu chủ đầu tư dự án condotel phải mở phân phối một vài một vàih thức bảo đảm thực hiện cam đoan lợi nhuận theo hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư condotel, đồng thời mở phân phối minh bạch một vài kinh phí sở hữu căn hộ chung cư, kinh phí quản lý trong quá trình kinh doanh, một vài ích lợi mà “bạn-nhà đầu tư thứ cấp” được hưởng.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần phải thống nhất có “bạn-nhà đầu tư thứ cấp” về việc khai thác, kinh doanh căn hộ chung cư condotel sau khi đã hết thời hạn cam đoan (sau 8-12 năm) để nhà đầu tư thứ cấp yên tâm đầu tư.

Từ năm 2014 đến nay, nhiều chủ đầu tư dự án condotel đã thực hiện phương thức huy động vốn, phân phối condotel hình thành trong tương lai cho “bạn – nhà đầu tư thứ cấp”, nhằm tranh thủ đạt ngay 3 nhanh là phân phối nhanh, thu hồi vốn nhanh và chốt lời nhanh.

Bên cạnh cam đoan chắc chắn cho bạn mua condotel sẽ được cấp “Giấy chứng nhận quyền có căn hộ chung cư condotel và quyền sử dụng đất ổn định lâu dài (không hình thành đơn vị ở)” trái có quy định của Luật đất đai, thì thủ thuật và cũng là “miếng mồi” được một vài chủ đầu tư đưa ra chính là cam đoan trả lợi nhuận rất cao, phổ biến từ 8-12%/năm, cá biệt lên đến 15%/năm trong 8-12 năm, đẩy rủi ro cho bạn. Vì trong một vài hợp đồng phân phối căn hộ chung cư condotel, một vài chủ đầu tư đã không hề đưa ra biện pháp để chắc chắn thực hiện đúng cam đoan trả lợi nhuận cho bạn.

Chủ đầu tư phân phối condotel hình thành trong tương lai cho “bạn – nhà đầu tư thứ cấp” nhằm mục đích huy động vốn để thực hiện dự án, thu hồi vốn nhanh và chốt lời nhanh. Trong khi Luật kinh doanh BDS lại có “lỗ hổng”, bởi vì luật chỉ quy định nghiêm ngặt một vài điều kiện phân phối nhà ở hình thành trong tương lai, nhưng lại không quy định nghiêm ngặt một vài điều kiện phân phối một vài loại BDS khác hình thành trong tương lai, trong đây có condotel.

Trong khi đây, “bạn – nhà đầu tư thứ cấp” lại có thể bị nhiều rủi ro và thua thiệt như chủ đầu tư phân phối căn hộ chung cư condotel có giá phân phối rất cao, tương đương có giá phân phối căn hộ chung cư cấp cao ở TP. HCM nên gần như chủ đầu tư không bị rủi ro vì đã thu hồi ngay vốn đầu tư và thu được cả lợi nhuận. Rủi ro trong kinh doanh condotel về sau, chủ yếu thuộc về bạn.

Trong một vài hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư condotel, chủ đầu tư không đưa ra một vài biện pháp bảo đảm thực hiện đúng cam đoan trả lợi nhuận, dẫn đến rủi ro thuộc về bạn. Chủ đầu tư cũng không có thỏa thuận cụ thể nào về việc hỗ trợ nhà đầu tư thứ cấp kinh doanh căn hộ chung cư condotel sau khi hết hạn cam đoan lợi nhuận (sau 8 – 12 năm) để nhà đầu tư thứ cấp yên tâm, vì mỗi bạn chẳng thể tự mình kinh doanh căn hộ chung cư condotel trong khu du lịch.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *