Yêu cầu xử lý việc chuyển công năng, xây không phép ở chung cư Khánh Hội 1

Ngoài yêu cầu xử lý hành vi thi công không phép của Khahomex ở chung cư Khánh Hội 1, UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ việc lấy đất ngoài ranh quy hoạch chung cư và một số con phố giao thông xây công trình dịch vụ để kinh doanh.

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nhiều sai phạm ở chung cư Khánh Hội 1.

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và UBND quận 4 về việc giải quyết một số nội dung liên quan đến sai phạm ở chung cư Khánh Hội 1 (số 360C Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4). Đây là chung cư do Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex) làm chủ đầu tư.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan giao UBND quận 4 kiểm tra, xử lý một số hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng và thi công không phép ở chung cư Khánh Hội 1.

Đồng thời, quận 4 chủ trì, phối hợp cùng Sở TN&MT rà soát, kiểm tra đối có phần qui mô đất trống phía sau chung cư đã thi công một số hạng mục sử dụng vào mục đích kinh doanh dịch vụ nằm ngoài ranh đất được giao và thuộc quy hoạch lộ giới một số con phố giao thông.

Trường hợp phát hiện sai phạm, UBND quận 4 xử lý theo quy định, báo cáo đề xuất UBND TP và trả lời cho ban quản trị chung cư Khánh Hội 1.

Trong vụ việc này, Sở TN&MT có trách nhiệm rà soát việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất số CT65521 ngày 29/8/2017.

Cũng ở phường 1, quận 4, tháng 10/2018 Thanh tra Sở Xây dựng đã ra chọn lọc về việc cưỡng chế, buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu vì hành vi phân chia, chuyển đổi công năng chung cư trái quy định của Khahomex ở chung cư Khánh Hội 2 (số 360A Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4).

Theo đây, chủ đầu tư chung cư Khánh Hội 2 đã chuyển mục đích trái quy định ở tầng trệt và tầng lửng block C và block D như: Phát sinh thêm nhiều qui mô văn phòng cho thuê; một số tiện ích chung khác như nhà để xe, phòng sinh hoạt cùng đồng, nhà trẻ hay phòng y tế cũng bị “hô biến” thành văn phòng cho thuê…

Đối có các địa điểm Khahomex đã phân chia, chuyển đổi công năng trái quy định thì buộc phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, Khahomex vẫn không tự nguyện chấp hành. Do đây, đầu tháng 7/2019 UBND phường 1, quận 4 đã ra thông báo cho một số đơn vị đang kinh doanh mặt bằng ở tầng trệt và tầng lửng block C và block D chung cư Khánh Hội 2 để chủ động sắp xếp làm việc kinh doanh, hạn chế tối đa thiệt hại khi cơ quan tính năng áp dụng cưỡng chế.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *